1800.7298

Tiểu đường thai kỳ sau sinh bao lâu thì hết? Hướng dẫn cách điều trị


Tôi đang mang thai bé thứ 2, đến tuần 25 đi làm test dung nạp đường huyết, bác sĩ chẩn đoán tiểu đường thai kỳ. Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa là tôi sinh, nhưng tôi không phải tiêm insulin do đường huyết tăng không quá cao. Xin hỏi tiểu đường thai kỳ sau sinh bao lâu là hết?

Chào bạn,

Đại đa số các bà mẹ bị tiểu đường thai kỳ sau khi sinh xong sẽ khỏi bệnh hoàn toàn. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này bạn sẽ phải áp dụng các phương pháp điều trị hợp lý để ngăn tiểu đường thai kỳ trở thành bệnh tiểu đường tuýp 2 trong tương lai.

Sau sinh bao lâu thì hết tiểu đường?

Không có một con số cụ thể về thời gian khỏi tiểu đường thai kỳ sau khi sinh. Khoảng thời gian này có thể từ 1 – vài tháng, nhưng cũng có thể kéo dài đến hàng năm. Tối thiểu xong khi sinh từ 2 – 3 tháng, bác sĩ sẽ khuyến cáo các bà mẹ đi kiểm tra đường huyết định kỳ tại bệnh viện, hoặc có thể tự kiểm tra tại nhà. Sau khoảng 2 – 3 tháng nếu mức đường huyết vẫn chưa trở về ngưỡng của người bình thường (đường huyết lúc đói 4.0 – 5.6 mmol/l, đường huyết sau ăn 2 giờ dưới 10 mmol/l), bạn cần phải đến bệnh viện để nhận được lời khuyên của bác sĩ.

Hướng dẫn cách điều trị tại nhà để giảm đường huyết sau sinh

Kiểm soát chế độ ăn uống, tập luyện là những cách sẽ làm giảm đường máu sau sinh hiệu quả.

Về chế độ ăn, dù ở thời kỳ mang thai hoặc sau khi sinh, bạn vẫn nên chia nhỏ bữa ăn – có thể là 5 bữa/ngày. Mỗi bữa ăn cần ăn tăng rau xanh, tăng chất đạm, giảm bớt chất bột đường, giảm bớt chất béo. Bạn nuôi con nhỏ, chế độ ăn sau khi sinh không cần ăn kiêng quá mức, nhưng cần ăn uống khoa học.

Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp chức năng tuyến tụy được hồi phục, đồng thời giúp giảm đề kháng insulin, khi đó mới kiểm soát được đường huyết.

Một điều rất quan trọng với phụ nữ sau sinh là học cách giảm stress, vì stress cũng là nguyên nhân gây tăng đường huyết. Bạn hãy chia sẻ với chồng hoặc người thân để họ biết cách giúp bạn.

Bị tiểu đường thai kỳ có nên cho con bú?

Một số bà mẹ trẻ thường sợ cho con bú sau khi sinh. Điều này xảy ra thường xuyên hơn với các bà mẹ vẫn còn phải sử dụng thuốc uống hoặc thuốc tiêm insulin để kiểm soát đường huyết, vì lo sợ thuốc ảnh hưởng tới con. Tuy nhiên, tất cả các nghiên cứu lớn từ Hoa Kỳ, Anh Quốc đều chứng minh rằng, phụ nữ sau sinh cho con bú sữa mẹ từ 1 – 2 năm sẽ giảm thiểu nguy cơ tiến triển bệnh tiểu đường tuýp 2 đến 50%.

Giải thích khoa học một chút, thì tác động cho con bú sẽ kích thích tiết hormon làm giảm đường huyết, giảm kháng insulin, giảm tích tụ mỡ dưới da, tăng cường sử dụng đường ở mô cơ, nhờ đó giúp kiểm soát được đường huyết, đồng thời giảm được cân nặng. Chưa dừng lại ở đó, những đứa trẻ được bú sữa mẹ từ khi còn nhỏ cũng sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 trong tương lai.ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo