1800.7298

Tiểu đường uống nước dừa được không?


Tôi rất thích uống nước dừa nhưng vì loại nước này có vị ngọt nên tôi sợ sẽ làm đường huyết tăng. Xin hỏi, người tiểu đường uống nước dừa được không? Khi uống có cần lưu ý gì để không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu?

Chào bạn

Nước dừa là một thức uống giải khát tuyệt vời, giàu kali, natri và nhiều acid amin tốt. Do loại đồ uống này hơi có vị ngọt nên không ít người bị tiểu đường phân vân, mình có uống nước dừa được không? nếu uống thì có ảnh hưởng gì tới đường huyết?

Tin tốt là nước dừa an toàn cho người tiểu đường. Thức uống này có chỉ số GI (chỉ số đường huyết của thực phẩm) thấp, do đó không làm tăng đột biến đường trong máu sau khi uống. Bên cạnh đó, nước dừa còn mang lại nhiều lợi ích khác như:

– Cung cấp chất xơ, giúp làm chậm quá trình hấp thu đường vào máu.

– Hỗ trợ kiểm soát cân nặng.

Tuy nhiên, bạn không nên uống quá nhiều, bất kể bạn thích nó bao nhiêu. Bởi lẽ, nước dừa có chứa đường fructose, mặc dù hàm lượng thấp (khoảng 15%) nhưng fructose vẫn có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu nếu được sử dụng với số lượng nhiều.

Lượng nước dừa giới hạn cho 1 ngày là 250 ml chia hai lần, uống nhiều hơn có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Bạn chỉ nên dùng nước dừa xanh, dừa tươi không pha chế thêm bất cứ thành phần nào khác kể cả cùi dừa. Do cùi dừa có hàm lượng đường và chất béo cao, không phù hợp với người tiểu đường.

Ngoài ra, nếu bạn nằm trong các trường hợp dưới đây, việc uống nước dừa cần được kiểm soát nghiêm ngặt hơn:

– Có vấn đề về thận: nước dừa chứa nhiều muối, không tốt cho người có bệnh thận.ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo