1800.7298

Uống thuốc gì tốt để phục hồi chức năng tuyến tụy?


Tôi nghe nói bệnh tiểu đường tuýp 2, nhất là người mắc bệnh lâu năm tuyến tụy đều bị tổn thương khiến đường trong máu tăng cao. Xin hỏi có thuốc nào phục hồi được chức năng của tuyến tụy không?

Chào bạn,

Tuyến tụy là nơi sản xuất lnsulin – hormon kiểm soát đường máu. Thiếu hụt lnsulin là nguyên nhân khiến đường máu tăng cao, gây bệnh tiểu đường. Do đó, một trong những mục tiêu điều trị bệnh tiểu đường là phải bảo tồn được chức năng của tuyến tụy.

Có thuốc phục hồi chức năng tuyến tụy không?

Trong tất cả các thuốc điều trị tiểu đường tuýp 2, không có loại thuốc nào có khả năng phục hồi chức năng tuyến tụy. Ở giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường, các bác sĩ thường kê các thuốc kích thích tuyến tụy sản xuất nhiều lnsulin hơn. Giai đoạn sau, tuyến tụy tổn thương làm giảm khả năng tiết lnsulin, bác sĩ lại có xu hướng sử dụng thuốc hạ đường huyết có khả năng ức chế hấp thu đường, tăng hoạt động của lnsulin… hoặc tiêm lnsulin để bảo tồn chức năng của tuyến tụy.

Hồi phục tuyến tụy bằng chế độ ăn, tập luyện

Muốn đạt được kết quả cao trong việc điều trị bệnh tiểu đường, nhất là ở những giai đoạn sớm, cần có những phương pháp để hạn chế cho “tuyến tụy” phải làm việc quá sức. Hai trong số những cách thức được khuyến khích áp dụng nhiều nhất là kiểm soát tốt chế độ ăn và tăng cường luyện tập. Ăn vừa đủ nhu cầu của cơ thể, ăn ít thực phẩm chứa đường bột sẽ làm cho tuyến tụy ít phải làm việc hơn. Tập thể dục thường xuyên giúp tăng khả năng hoạt động của lnsulin, tăng sử dụng đường ở cơ bắp, nhờ đó cũng giúp làm giảm đường huyết hiệu quả.ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo