1800.7298

Vì sao sau khi ăn kiêng để giảm đường huyết lại thấy mệt?


Hai hôm trước em có thử xem mình có bị tiểu đường không, em đo ở hiệu thuốc. Chỉ số hiện là 6.4 mmol/l. Em về ăn kiêng. Hôm nay đo lại là 5.0 mmol/l. Em đi về thì một lúc sau em thấy mệt, không biết vì sao ạ?

Chào bạn

Cảm giác mệt là phản ứng bình thường của cơ thể khi bạn ăn kiêng để giảm đường huyết đột ngột. Bởi mặc dù bạn mới phát hiện đường huyết tăng cao 6.4, nhưng thực tế đường huyết của bạn đã âm thầm tăng cao trước đó nhiều ngày rồi. Và trong thời gian này cơ thể bạn đã thích nghi với mức đường cao như vậy.

Khi bạn ăn kiêng, đường huyết giảm nhanh, cơ thể chưa thích nghi kịp sẽ có biểu hiện mệt. Thậm chí 1 số người còn có dấu hiệu gần giống hạ đường huyết như bủn rủn chân tay, vã mồ hôi, đói, mệt…

Trường hợp của bạn, đường huyết 6.4 là mới ở mức tiền tiểu đường. Điều chỉnh ăn uống là cần thiết để giảm đường huyết. Nhưng khi điều chỉnh, bạn không nên kiêng quá mức. Thay vào đó hãy giảm dần dần cơm và thay bằng rau xanh để cơ thể có thời gian thích nghi. Nếu được tốt nhất bạn nên chia nhỏ bữa ăn, ăn ít hơn vào các bữa chính nhưng giữa ngày nên ăn 1 ít hoa quả để tránh tụt đường huyết.

Tập thể dục cũng vậy. Ban đầu khi chưa quen tập liên tục 30 – 45 phút/ngày. Bạn có thể chia thành tập mỗi lần 10 – 15 phút và tập 2 – 3 lần/ngày. Tổng thời gian tập vẫn đủ mà cơ thể bạn lại có thời gian để thích nghi.ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo