1800.7298

Vì sao vừa mới chẩn đoán tiểu đường đã phải tiêm lnsulin?


Tôi mới phát hiện bệnh tiểu đường tuýp 2 cách đây 1 tháng, đường huyết lúc đói là 12.5 mmol/l, HbA1c là 10.7%. Bác sĩ có chỉ định tiêm lnsulin, nhưng vì tôi sợ không dám tiêm nên có kê 3 loại thuốc gồm: Diamicron, Glucophage và Januvia. Xin hỏi tại sao tôi phải tiêm lnsulin ngay lần đầu tiên?

Chào bạn,

Theo khuyến cáo mới nhất của Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ và Hiệp hội Nghiên cứu Đái tháo đường Châu Âu, người bệnh cần thiết dùng lnsulin ngay từ lần đầu hoặc phối hợp cùng thuốc uống trong trường hợp HbA1c trên 10%. Đối chiếu với chỉ số đường huyết của bạn thì việc bác sĩ chỉ định tiêm lnsulin là hoàn toàn hợp lý.

Bác sĩ đã chuyển kê đơn thuốc uống, bạn cần tuân thủ theo chỉ định và tái khám định kỳ. Nếu đường huyết có xu hướng giảm chậm, điều cần thiết là bạn phải chuyển sang tiêm lnsulin để giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn. Bên cạnh đó, chế độ ăn và tập luyện cũng đóng vai trò quan trọng tương tự như thuốc. Bạn cần cắt giảm chất bột đường, ăn chủ yếu là rau xanh, củ quả ít tinh bột, uống đủ nước (2 – 2.5 lít nước mỗi ngày), chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày (khoảng 4 – 6 bữa) để không làm tăng đường huyết.ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo