1800.7298

Xét nghiệm tiểu đường 6.7 chấm, giờ còn 5.6 đã bị tiểu đường chưa?


Cách đây 1 tháng khi đi kiểm tra đường huyết là 6.7 chấm, sau đó mình về giảm cơm, ăn chanh dây mỗi ngày, kiểm tra lại còn 5.6 chấm. Xin hỏi mình có bị tiểu đường không?

Chào bạn,

Với chỉ số xét nghiệm lần 1 và lần 2 như hiện nay thì bạn chưa bị tiểu đường. Thế nhưng, bạn đang ở trong giai đoạn tiền tiểu đường – cửa ngõ trước khi đến bệnh tiểu đường tuýp 2. Tiêu chí chẩn đoán tiền tiểu đường là khi đường huyết lúc đói từ 5.6 – 6.9 chấm, bệnh tiểu đường là trên 7 chấm ít nhất qua 2 lần thử.

Khác với bệnh tiểu đường là không thể chữa khỏi, khi mắc bệnh đồng nghĩa là bạn cần điều trị suốt đời. Thì tiền tiểu đường có thể kiểm soát được, việc đưa đường huyết về ngưỡng thấp, duy trì ở mức đó sẽ trì hoãn được việc tiến đến bệnh tiểu đường.

Hiểu một cách đơn giản, nếu không biết để điều trị, thì sau khoảng 5 – 7 năm (hoặc ngắn hơn) bị tiền tiểu đường, sẽ tiến đến bệnh tiểu đường. Còn nếu bạn biết sớm và điều trị, thời gian này có thể 7 – 10 năm mới trở thành bệnh tiểu đường.

Ở giai đoạn tiền tiểu đường, cách điều trị tốt nhất là không dùng thuốc, chỉ thay đổi chế độ ăn và tập thể dục thường xuyên hơn. Thuốc chỉ được dùng khi đã chuyển thành bệnh, hoặc thay đổi lối sống/chế độ ăn nhưng đường huyết không giảm. Hiện nay bạn đang đi khá đúng hướng, do đó, hãy tiếp tục kiên trì và kiểm tra sức khỏe định kỳ để theo dõi đường huyết thường xuyên.ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo